Tiếp tục trao 20 suất học bổng Năng lượng tương lai AES-VCM Trao tặng học bổng cho sinh viên ngành điện

Đây là hoạt động thường niên được diễn ra từ năm 2017 do AES Việt Nam và Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) tổ chức, trao tặng.

Năm nay, học bổng Năng lượng tương lai tiếp tục được trao cho 30 sinh viên đang học tập và sinh sống tại khu mực miền Bắc tới từ 5 trường đại học: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Điện Lực, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và Đại học Khoa học Tự Nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội và 3 nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học được nhận giải thưởng cấp Bộ.

Phát biểu tại buổi lễ GS Lê Anh Tuấn- Chủ tich Hội đồng Trường Đại học Bách Khoa hà Nội, là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có rất nhiều chương trình học bổng đến từ các doanh nghiệp, đối tác, nhà tài trợ và đây là lần thứ 5 các sinh viên của Đại học Bách Khoa được nhận học bổng từ AES Việt Nam cùng với đó là các chuyến đi thực tế tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II sẽ giúp các em sinh viên có thêm kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho các em sau này đi làm.

30 sinh viên của 5 trường đại học được nhận học bổng Năng lượng Tương lai AES năm 2023

Chương trình học bổng Năng lượng tương lai được thực hiện từ năm 2017, với mục đích nhằm khích lệ và bồi dưỡng nguồn lực cho tương lai ngành năng lượng Việt Nam, đặc biệt ưu tiên những bạn sinh viên ưu tú của tỉnh Quảng Ninh, nơi mà nhà máy điện Mông Dương II đang hoạt động, bên cạnh khoản hỗ trợ về tài chính 14.000.000VNĐ/sinh viên (các đề tài nghiên cứu khoa học nhận hỗ trợ 7.000.000VNĐ) được nhận trong năm học, những sinh viên nhận học bổng còn có cơ hội tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm, được học tiếng anh với các bạn tình nguyện viên nước ngoài thực tập tại CED và tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Các bạn sinh viên cũng có cơ hội giao lưu với các nhà tuyển dụng và tham quan trải nghiệm thực tế tại nhà máy điện Mông Dương II do Công ty TNHH Điện lực AES Mông Dương là công ty con của Tập đoàn AES đầu tư, quản lý, vận hành. Đây hứa hẹn sẽ là những hoạt động bổ ích, trang bị những kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên nói chung, đặc biệt là sinh viên ngành năng lượng.

Trong những năm gần đây, ngành năng lượng được đánh giá là một ngành công nghiệp quan trọng, có tốc độ phát triển nhanh. Để đáp ứng sự phát triển này, ngoài việc đào tạo con người, việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới cũng vô cùng cấp thiết. Chính vì vậy, ngoài việc trao học bổng tới 30 sinh viên thuộc 05 trường đại học liên kết với chương trình, AES Việt Nam đã dành ra trao tặng 03 nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải cấp Bộ đã có những nghiên cứu tiềm năng về lĩnh vực năng lượng nhằm thúc đẩy niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo của các em sinh viên.

,

澳门百家乐官方网站(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Chia sẻ về chương trình, ông Joseph Frank Uddo III, Tổng giám đốc AES Việt Nam chia sẻ: “Chương trình học bổng năng lượng tương lai được tạo ra với mục tiêu hỗ trợ giáo dục, tìm kiếm và khuyến khích phát triển nguồn nhân sự tiềm năng cho ngành năng lượng tại Việt Nam. Bước sang năm thứ 6, tôi rất vui mừng khi chương trình đã được chào đón thêm 02 đối tác nâng tổng số trường đại học tham gia chương trình lên 5 trường và tổng số sinh viên được hỗ trợ năm nay là 30 em. Tôi mong rằng các bạn sinh viên tham gia chương trình sẽ có những giờ phút học tập, giao lưu vui vẻ và bổ ích để phát triển kiến thức, kỹ năng chuẩn bị cho việc tham gia vào thị trường lao động, góp phần phát triển ngành năng lượng của đất nước.”

5 sinh viên Trường Đại học Điện lực nhận học bổng

Không chỉ dừng lại đó, nhân sự kiện này AES Việt Nam còn mong muốn giới thiệu đến sinh viên của 5 trường đại học những cơ hội việc làm tại AES Việt Nam thông qua một tọa đàm do CED tổ chức nhằm chia sẻ về ngành năng lượng tương lai để các em sinh viên có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề, về nhu cầu của nhà tuyển dụng thông quan những phần chia sẻ của các chuyên gia đến từ AES Việt Nam, CED và các giảng viên của các trường đại học trong chương trình học bổng.

Sinh viên học ngành điện có khả năng làm việc tại các công ty điện lực, làm việc trong các trạm truyền tải và phân phối điện năng, làm việc trong các công ty xây lắp công trình điện, hoặc đảm nhiệm công việc trong các tổ cơ điện, phòng bảo dưỡng bảo trì thiết bị điện của các nhà máy, xí nghiệp....

TS. Nguyễn Đăng Toản-Trưởng khoa Công nghệ Năng lượng, Trường Đại học Điện Lực chia sẻ “Ngành công nghiệp điện Việt Nam đang được chuyển đổi sang thị trường điện cạnh tranh. Các bước nhằm tự do hóa ngành điện gồm: thị trường phát điện cạnh tranh để tự do hóa mảng phát điện, thị trường bán buôn cạnh tranh và thị trường bán lẻ cạnh tranh để tự do hóa mảng phân phối. Do đó nhân sự ngành điện trong tương lai sẽ cần được trang bị các kĩ năng học thuật và chuyên môn tốt để đáp ứng được đòi hỏi nhu cầu lực lượng lao động ngày càng nhiều. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội, Nhà trường đã đầu tư trang bị nhiều về cơ sở vật chất, luôn cập nhật và cải tiến chương trình đào tạo, tăng cường kết nối với các doanh nghiệp để sinh viên tiếp cận nhiều hơn với thực tiễn và được thực hành nhiều hơn ở các cơ sở sản xuất. Chính vì vậy, chúng tôi rất khuyến khích sinh viên đăng kí những chương trình như chương trình học bổng Năng lượng tương lai của AES”.

Để đồng hành cùng các trường đại học xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu hóa, trung tâm Giáo dục và Phát triển luôn tìm kiếm những chương trình học bổng hỗ trợ các em sinh viên thực sự có năng lực và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp, phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Bà Tô Kim Liên, Giám đốc CED chia sẻ: "Chuyển dịch năng lượng từ năng lượng truyền thống sang các ngành năng lượng không gây hại môi trường, thân thiện với khí hậu là một xu thế tất yếu của các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều trở ngại về thể chế chính sách, đầu tư tài chính, cơ sở vật chất và đặc biệt là nguồn nhân lực để phát triển ngành công nghiệp này. Do đó, CED luôn tìm cách hợp tác với các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp để thúc đẩy các chương trình đào tạo, hỗ trợ cho các em sinh viên đang theo học ở các trường có ngành học liên quan đến năng lượng ở Việt Nam, góp phần tạo ra một lực lượng lao động có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu của thị trường Việt Nam".

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:30 sinh viên ngành điện nhận học bổng Năng lượng Tương lai AES
发布评论

分享到:

Trạm cắt 220kV Đắk Ooc và các đường dây 220kV đấu nối còn nhiều thách thức
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。